Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

พีชผักสายพันธุ์แปลก


Majesty Potato มันฝรั่งสีน้ำเงินม่วงชื่ออื่นๆ Mountain rose potatoes,Viking
purplpotatoes สีม่วงนี้อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน รสชาติของมัมเหมือนมันฝรั่งปกติ แถมสีม่วงนี้ไม่สูญสลายไปเมื่อผ่านความร้อน


Sweet Chocolate Peppers พริกหวานช็อคโกแล็ต
ชื่ออื่นๆ Bullnose sweet peppers,
Purple beauty pepper
พริกหวานยักษ์สัช็อคโกแล็ตนี้จะมีสีเขียวก่อนแล้วค่อยๆ กลายเป็นสีแดงปนน้ำตาลเข้มคล้ายสีของช็อคโกแล็ตเมื่อมันสุก เนื้อในมีสีแดงสด รสชาติหวานอร่อยทานเป็นผักสลัด หรือผักเคียงที่กินคู่กับสเต็ก


Watermelon Radish หัวแรดิชแตงโม
ชื่ออื่นๆ Black spinach radish, Brightest breakfast eadish
เจ้าหัวผักกาดนี้เมื่อผลใหญ่เต็มที่จะมีขนาดพอๆ กับลูกเบสบอล รสชาติของมันจะเผ็ดเล็กน้อย เนื้อสัมผัสนิ่มและฉ่ำน้ำกว่าหัวผักกาดทั่วไป ด้วยเปลือกที่มีสีเขียวและเนื้อด้านในสีชมพูสดด้วยลักษณะที่คล้ายกับแตงโมนี้จึงเป็นที่มาของชื่อของมัน หัวผักกาดทุกชนิดอุดมไปด้วย ascorbic acid หรือวิตามินซี กรดโฟลิค โพแทสเซี่ยม และยังเป็นแหล่งชั้นดีของแคลเซียม แมกนีเซียม และทองแดง


Dragon Tongue Bush Bean ถั่วแขกลิ้นมังกร
ชื่ออื่นๆ Golden wax bean,
Royal burgundy beans
ถ้าแปลตรงตัวน่าจะแปลว่าถั่วแขกลิ้นมังกร ถั่วนี้เป็นถั่วพันธุ์เก่าแก่ของชาวดัตช์ มันมีสีม่วงแทรกกระจายอยู่ทั่วฝักถั่วที่มีพื้นสีเหลืองอ่อน สามารถประกอบเป็นอาหารได้ทั้งทานสดหนือนำไปผ่านความร้อน เช่นนำไปลวกทานเป็นเครื่องเคียงกับสเต็ก ใส่ในซุปหรือสตูว์ รสชาติของมันเป็นเอกลักษณ์


Forbidden Rice ข้าวสีม่วงต้องห้าม
ชื่ออื่นๆ Red quinoa,
Madagascar pink rice
ข้าวจากประเทศจีน ที่เป็นสายพันธุ์หนึ่งของข้าวสีดำ เมื่อทำให้สุกแล้วมันจะกลายเป็นสีม่วงเข้ม ข้าวนี้อุดมไปด้วยสารแอนโธไซยานินส์ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี วิตามินอี แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็กและสังกะสี ชื่อข้าว Forbidden rice ที่แปลว่าข้าวต้องห้ามนั้นมาจากในอดีตจะมีเพียงกษัตริย์และราชวงศ์เท่านั้นที่จะได้กินข้าวนี้ ข้าวนี้น่าจะเป็นพันธุ์เดียวกับข้าวหอมนิลของไทยที่มีสีม่วงดำมีคุณประโยชน์สูง

รายการบล็อกของฉัน

 • จุดกำเนิดเครื่องดื่มโค้กใครจะเชื่อว่า มาจาก ร้านขายยา - ใครๆๆ.. คือ คนคิดค้น เครื่องดื่ม " โค้ก " น้ำอัดลมที่เรากินกันทุกวัน ? จุดกำเนิดของมัน.. ใครจะเชื่อว่า มาจาก "ร้านขายยา "และความลับที่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ น...
  3 วันที่ผ่านมา
 • อนาคตที่มืดมนของคนรักกาแฟ - อนาคตที่มืดมนของคนรักกาแฟ งานวิจัยชิ้นล่าสุดจากทีมนักวิทยาศาสตร์แห่งสวนพฤกษศาสตร์คิว ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ พบข้อมูลที่บ่งชี้ว่า เหล่าคนรักกาแฟอาจต้องเผชิ...
  4 เดือนที่ผ่านมา
 • มาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก - มาดูทารกโลกตะลึง!!! “เด็กดำ” ที่สุดในโลก เป็นที่ฮือฮามากสำหรับ เด็กดำ น้อยคนนี้ ชาวสังคมออนไลน์ต่างพากันแชร์รูปของเด็กน้อยคนที่กล่าวว่า เป็น “ทารกดำ ที่...
  8 เดือนที่ผ่านมา
 • รถบัสพลังงานอุจจาระ - "รถบัสพลังงานอุจจาระ เปิดวิ่งให้บริการแล้วในสหราชอาณาจักร" ในวันพฤหัสบดีที่ผ่าน รถบัสพลังงานอุจจาระมนุษย์และเศษอาหาร ได้เปิดวิ่งบริการแล้วจากเมือง Bath ...
  10 เดือนที่ผ่านมา
 • Red Wines For Summer - When you think of a bottle of red wine you often think of Christmas or wintertime. Great with cooked meats and comfort food it is often not seen as a win...
  10 เดือนที่ผ่านมา